EVC
Lon-don

Trường Đại học Quang Trung tổ chức hội thảo về việc tái cấu trúc trong giai đoạn mới

Thứ tư - 01/01/2020 19:49
Chiều ngày 29/8/2019, nhân kỉ niệm ngày giỗ Hoàng Đế Quang Trung, Trường Đại học Quang Trung tiến hành tổ chức hội thảo về vấn đề tái cấu trúc Nhà trường trong giai đoạn 2019 – 2025
Trường Đại học Quang Trung tổ chức hội thảo về việc tái cấu trúc trong giai đoạn mới
Hội thảo được tổ chức với mục đích giới thiệu sự đổi mới của trường Đại học Quang Trung thông qua việc tái cấu trúc phục vụ cho công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, tạo điều kiện để mọi người hiểu rõ hơn về chiến lược phát triển của nhà trường thông qua Slogan: Chuyên nghiệp – Hội Nhập – Thành Công.
 
Nội dung của hội thảo tập trung vào các chủ đề: Trường Đại học Quang Trung tái cấu trúc để thành công, Các phương thức tuyển sinh mới và bồi dưỡng đào tạo ngắn hạn và Trung tâm Tiếng Anh thiện nguyện.
 
Hội thảo lần này đã rất vinh dự đón tiếp nhiều khách là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh, Đại diện HĐQT nhà trường, BGH và toàn thể CB-GV-NV Trường Đại học Quang Trung
 
Mở đầu chương trình, PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng nhà trường - báo cáo tham luận “Tái cấu trúc QTU” với các nội dung về thay đổi nhân sự, ngành nghề đào tạo, trang bị cơ sở vật chất, thay đổi phương thức tuyển sinh, hợp tác quốc tế và trách nhiệm với xã hội của QTU trong thời gian tới.
 
Tiếp theo hội thảo, TS. Nguyễn Viết Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường - đã trình bày báo cáo về các phương thức tuyển sinh mới và bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn. Theo đó, Trường Đại học Quang Trung tuyển sinh các hệ đại tạo gồm: Đại học chính quy, Liên thông chính quy, Văn bằng đại học thứ 2, Thạc sỹ
 
Ngoài ra, Trường Đại học Quang Trung còn thực hiện việc tuyển sinh các hệ đào tạo mà xưa nay chưa từng có, trong đó có Hệ dự bị đại học và Đào tạo thêm (ngắn hạn) dành cho những cử nhân có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng anh, nghiệp vụ để phục vụ công việc và xuất khẩu lao động.
 
Một điểm ấn tượng trong buổi hội thảo có thể kể đến kế hoạch về việc thành lập Trung tâm tiếng Anh thiện nguyện, một trung tâm có tài khoản và con dấu riêng, hoạt động dựa trên nguyên tắc phi lợi nhuận. Theo báo cáo viên, TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trường, Trung tâm được tài trợ ban đầu bởi Trường Đại học Quang Trung, Tổ chức thiện nguyện UN và Hội những người bạn Vương quốc Bỉ. Trung tâm có mục tiêu:
 
- Đào tạo tiếng Anh miễn phí cho nhóm học sinh nghèo, học sinh và sinh viên người dân tộc thiểu số giúp nâng cao cơ hội vào các bậc học cao hơn để phục vụ cho cộng đồng;
 
- Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng bằng Tiếng Anh cho dân cư thành phố du lịch biển Quy Nhơn;
 
- Tăng cường cơ hội nghề nghiệp cho các dối tượng là cử nhân, kỹ sư chưa có việc làm hoặc có việc làm không như mong muốn.
Có thể nói, sự hoạt động của trung tâm này ngoài giá trị nhân văn còn mang lại lợi ích thiết thực cho cư dân địa phương.
 
Phản hồi với các thông tin mà các báo cáo viên cung cấp, TS. Nguyễn Huỳnh Huyện - Phó ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy – bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng đối với kế hoạch của nhà trường. Theo TS, Trên cơ sở NQ 29 (NQTW8) và Luật GD sửa đổi, Trường QTU có nhiều lợi thế để thực hiện tái cấu trúc. Về thực hiện đào tạo theo hướng quốc tế cả về chương trình giảng dạy, hợp tác đào tạo, người công dân toàn cầu là vô cùng cần thiết, kịp thời phù hợp với ý đảng, lòng dân. Đặc biệt, trong bối cảnh  phát triển kinh tế Bình Định và Miền Trung Tây Nguyên như hiện nay, Tỉnh còn rất khó khăn về nguồn nhân lực, nhiều công việc rất cần người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi… Ông cũng đánh giá cao kế hoạch thành lập trung tâm tiếng Anh thiện nguyện của nhà trường. Ông cho rằng: đây là một việc làm hết sức ý nghĩa đối với xã hội và nguồn nhân lực chất lượng quốc tế.
 
TS. Nguyễn Huỳnh Huyện tin rằng nếu nhà trường giải quyết được bài toán về đào tạo nhân lực như kế hoạch đã đưa sẽ mang lại uy tín, thương hiệu lớn cho trường và QTU sẽ là địa chỉ đỏ để mọi người hướng đến.
 
Cuối buổi hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng nhà trường nói lời cảm ơn và gửi gắm hy vọng được lãnh đạo địa phương các cấp và các cơ quan ban ngành liên quan hỗ trợ để Trường Đại học Quang Trung thực thi được kế hoạch to lớn này.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây